Học Codeigniter căn bản cho người mới bắt đầu

 • (0.0)
  0 Đánh giá
 • 57 học viên

 • 27-11-2015

Miễn phí


Bài học

27

Bài tập kiểm tra

0

Kiến thức mục tiêu

Nắm vững các khái niệm về CodeIgniter

Sử dụng thành thạo Codeigniter Framework

Ứng dụng Codeigniter Framework vào dự án thực tế


Giảng viên:

Lưu Trường Hải Lân Đang cập nhật

Giới thiệu chung

Nắm vững một PHP Framework luôn là chìa khóa để bạn thành công trong việc ứng tuyển vào các công ty có quy mô lớn. Vì phần lớn, các doanh nghiệp, đòi hỏi nhân viên của họ phải thạo nghề và có kinh nghiệm thực tế với các PHP Framework, chứ không chỉ dừng lại ở khía cạnh lập trình PHP thông thường. Khóa chuyên đề Codeigniter Framework cũng được xây dựng và hình thành trên tiêu chí đào tạo cho người học trở nên thạo việc, và có đem đến cho người học những kinh nghiệm quý báu cần và đủ để xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh với Framework.
Codeigniter Framework là một trong những PHP Framework có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay, tuy thư viện chưa phong phú được như zend framework. Nhưng Codeigniter Framework tỏ ra ưu thế hơn so với Zend ở tính tiếp cận vì tài liệu dễ học, dễ mở rộng. Đồng thời bộ core thư viện của Codeigniter ít thay đổi, điều này giúp cho việc xây dựng các ứng dụng lớn dựa trên Codeigniter Framework có vòng đời ổn định hơn so với các PHP Framework khác.
Chuyên đề Codeigniter Framework được xây dựng dựa trên tiêu chí giúp người học đi sâu vào nền tảng và kiến trúc của Codeigniter. Sao cho vừa vận dụng tốt được thư viện có sẵn, vừa đủ khả năng can thiệp hoặc kế thừa thư viện có sẵn của framework này. Sau cùng sẽ hướng dẫn người học áp dụng những kiến thức đã học để tự xây dựng 1 ứng dụng tin tức hoàn chỉnh. Qua đó tích lũy kinh nghiệm thực tế để người học đủ khả năng ứng tuyển vào các công ty đòi hỏi cao về kỹ năng và kiến thức liên quan đến PHP Framework.
CODEIGNITER là gì?
Codeigniter là một PHP MVC framework với cấu trúc code khá dễ hiểu, dễ dàng debug, dễ dàng mở rộng và phát triển với 1 team nhiều người cùng tham gia. Chính website Http://danlaptrinh.com cũng được xây dựng bằng Codeigniter.
Nếu bạn so sánh codeigniter với một framework như Zend, Codeigniter không bắt buộc người code phải sử dụng mô mình cấu trúc MVC. Đó có thể xem là nhược điểm hoặc ưu điểm tùy thuộc vào việc bạn muốn gì ở Codeigniter và bạn sử dụng nó như thế nào.
Hiện tại có rất nhiều php framework mà bạn có thể tìm hiểu để chọn ra cái nào là tốt nhất và phù hợp với chính bạn. Dưới dây là một số lý do chính khiến cho Tôi và team của tôi chọn Codeigniter là framework dùng để phát triển và gắn bó.
- Codeigniter rất nhẹ – So sánh với các PHP frameworks khác thì CodeIgniter rất là nhẹ, điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo ra một website có tốc độ và thời gian đáp ứng nhanh.
- Không yêu cầu cài đặt – Không giống như các PHP frameworks khác Codeigniter không yêu cầu cài đặt, bạn chỉ việc down về, vứt vào trong thư mục web và chạy. Không tin cứ thử xem.
- Cộng động rộng – CodeIgniter có một công đồng khá lớn và hoạt động rất tích cực. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều người biết, và sẵn sàng chia sẻ với bạn, giúp đỡ bạn khi bạn gặp phải vấn đề gì khoai. Thực tế là tôi làm 4 năm với Codeigniter và chưa gặp vấn đề nào mà cộng đồng không có câu trả lời cả.
- Tài liệu viết cực tốt, vô cùng dễ hiểu – CodeIgniter documents thực sự dễ hiểu với ví dụ đơn giản đi kèm. Tin tôi đi.
- Linh hoạt – CodeIgniter cho phép bạn kế thừa hay mở rộng kiến trúc cơ bản của nó, làm nó dễ dàng hơn, tăng năng suất và bạn có thể làm mọi thứ mình muốn, theo ý mình một cách không giới hạn. Thông thường chúng tôi thường xây dựng 1 model, controller riêng cho mình kế thừa từ class cơ bản và sử dụng nó thay vì class gốc của Codeigniter.

Yêu cầu trước khi tham gia khóa học

 • Sử dụng thành thạo máy tính và Internet
 • Biết một ngôn ngữ lập trình cơ bản
 • Siêng năng tìm hiểu và nghiên cứu trên Internet

Kiến thức mục tiêu

 • Nắm vững các khái niệm về CodeIgniter
 • Sử dụng thành thạo Codeigniter Framework
 • Ứng dụng Codeigniter Framework vào dự án thực tế

Chương trình học

Giới thiệu về giảng viên

Lưu Trường Hải Lân

Lưu Trường Hải Lân Đang cập nhật

Đánh giá

0.0

0 đánh giá

1 0

2 0

3 0

4 0

5 0

Danh sách đánh giá